Bùi Bảo Thịnh: Tài năng Việt cùng chuỗi thành tích ấn tượng tại Nga

3120 20210714 144607 01

Theo Bùi Bảo Thịnh, để chinh phục thành công những học bổng top đầu tại Nga và được vinh danh ở các giải thưởng danh giá, bạn phải luôn duy trì ngọn lửa đam mê với ước mơ của mình.

Tuổi trẻ với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến nền giáo dục Nga, người ta nghĩ ngay về chất lượng giáo dục đứng thuộc top đầu thế giới, những trường Đại học danh tiếng với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện và đa văn hoá. Là một trong số những du học sinh chọn đất nước này làm “điểm đến trong mơ”, 9x Bùi Bảo Thịnh đã không khiến gia đình, thầy cô và bạn bè thất vọng khi “dắt túi” bảng thành tích vô cùng lý tưởng.

Nhìn lại hành trình đến với cột mốc Tốt nghiệp Thạc sĩ Sinh học loại xuất sắc của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU), Liên bang Nga, nhiều người không khỏi nể phục với chuyên môn và tài năng của chàng trai đến từ Quảng Nam này.

Bùi Bảo Thịnh: Tài năng Việt cùng chuỗi thành tích ấn tượng tại Nga
9x Bùi Bảo Thịnh.

Được biết, trước khi theo học tại trường FEFU, Bùi Bảo Thịnh là sinh viên một trường Đại học tại Việt Nam. Với tinh thần ham học hỏi, anh đã chọn thực tập một năm tại Israel và gây ấn tượng với các đề tài nghiên cứu của mình. Đây cũng chính là cơ duyên giúp 9x được các Giáo sư giới thiệu học bổng tại trường FEFU và sau cùng, anh đã quyết định du học sau khi tốt nghiệp Đại học trong nước vào năm 2018.

Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại đây, chàng trai sinh năm 1995 liên tục là tác giả và đồng tác giả của các bài báo khoa học quốc tế uy tín. Bên cạnh đó, anh còn là Đại biểu và báo cáo viên tại Diễn đàn tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 3 – 2020.

Bùi Bảo Thịnh: Tài năng Việt cùng chuỗi thành tích ấn tượng tại Nga
Bùi Bảo Thịnh là sinh viên Việt Nam và quốc tế đầu tiên nhận Giải thưởng “Ajax-2020” ở hạng mục “Nhân vật của năm trong hoạt động khoa học” tại FEFU.

Nhờ hoạt động nghiên cứu không ngừng nghỉ, 9x Bùi Bảo Thịnh nhận về nhiều giải thưởng như: giải thưởng “Ajax-2020” ở hạng mục “Nhân vật của năm trong hoạt động khoa học”; giải thưởng “Luận văn tốt nghiệp xuất sắc được nhiều người xem nhất” trong cuộc thi “Đường tới khoa học – 2021” do quỹ Tổng thống Nga tài trợ. Đặc biệt, anh còn là chủ nhân các học bổng của Tổng thống Nga, học bổng của Thống đốc vùng Primorsky và học bổng gia tăng cho thành tích nghiên cứu xuất sắc của FEFU.

Ghi nhận đóng góp của 9x Bùi Bảo Thịnh – người được chọn là một trong các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất của FEFU, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường đã không ít lần gửi thư cảm ơn đến chàng trai trẻ tài năng.

Bùi Bảo Thịnh: Tài năng Việt cùng chuỗi thành tích ấn tượng tại Nga
Thư cảm ơn của Hiệu trưởng FEFU gửi Bùi Bảo Thịnh vì đã đạt được những kết quả cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Khi đam mê kiến tạo thành công

Được biết, để có được kết quả như hiện tại, Bùi Bảo Thịnh đã trải qua hành trình nỗ lực không ngừng. Anh chia sẻ: “Lúc trước tôi hoàn toàn không biết gì về nghiên cứu. Thế nhưng, sau khi bắt đầu dấn thân vào nó, tôi nhận ra mình có một niềm đam mê với lĩnh vực này. Càng khám phá, tôi lại càng muốn hiểu sâu hơn. Cứ thế nên có nhiều khi tôi đã thức xuyên đêm để đọc tài liệu, tranh thủ thời gian thậm chí là không ngủ 2 ngày liền để viết báo.” Chàng trai trẻ khẳng định, chính niềm đam mê đã giúp anh vượt qua khó khăn, kiên trì đến cùng để chinh phục mơ ước.

Bùi Bảo Thịnh:
9x tâm niệm: cố gắng là tất cả những gì chúng ta cần làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại.

Đặc biệt, anh cũng không quên gửi lời cảm ơn đến thầy cô, gia đình và bạn bè đã không ngừng định hướng và động viên anh trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó, chàng trai trẻ cũng bày tỏ sự biết ơn đối với các Đảng, Chính phủ, các Ban ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện cho anh trở về nước trong thời kỳ dịch bệnh, giúp 9x sẵn sàng cho những dự định sắp tới của mình.

Với sự nhiệt huyết và sự nỗ lực không ngừng, 9x Bùi Bảo Thịnh hứa hẹn sẽ tiếp tục chinh phục những cột mốc ấn tượng trong tương lai.

Tìm hiểu và giao lưu cùng Bùi Bảo Thịnh tại: https://www.facebook.com/buibaothinh123

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *