Chiêm ngưỡng Bắc cực quang (Polar Lights) ở LB Nga

Bac cuc quang Hien tuong thien nhien ky thu o Nga

Nga – cái nôi của nền văn minh thế giới đất nước vô cùng xinh đẹp và yên bình. Bên canh đó Nga còn có những hiện tượng thiên nhiên kì thú, và hiện tượng “Bắc Cực Quang” là một hiện tượng có một không hai trên thế giới.

Hiện tượng Bắc cực quang (Polar Lights) là gì?

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học hiếm gặp được hình thành do sự bức xạ từ mà hình thành những vệt sáng đủ màu sắc trên bầu trời. Trên bầu trời đêm các ánh sáng như những dải được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của trái đất.

Sự phun trào hàng loạt của mặt trời tạo các làn gió điện từ lớn tới trái đất và bị tầng khí quyển trên của trái đất chặn lại và đây được gọi là sự xung đột điện từ. Khi bị xung đột như vậy đã tạo ra các dải sáng chuyển động liên tục và thay đổi trông giống như những dải lụa màu trên bầu trời

Là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh. Các dải sáng này liên tục chuyển động và thay đổi làm cho chúng trông giống như những dải lụa đầy màu sắc trên bầu trời. Ánh sáng kỳ diệu này có thể được coi là một trong những hình ảnh đẹp nhất của tự nhiên.

Hiện tượng kì thú này rất đẹp và lộng lẫy trên bầu trời đêm nhưng không phải ở đâu cũng có thể quan sát được mà chỉ có một số vùng nhất định mới thấy được hiện tượng quang học tự nhiên này.

Truy cập trang Web

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *