Đám cưới hoàng gia đầu tiên ở Nga sau một thế kỷ

dam cuoi hoang gia nga

ôn lễ của một hậu duệ hoàng gia Nga sẽ diễn ra tại cố đô St.Petersburg, đánh dấu đám cưới hoàng gia đầu tiên sau hơn một thế kỷ.

Đại công tước George Mikhailovich Romanov sẽ kết hôn với hôn thê người Italy Victoria Romanovna Bettarini tại Nhà thờ St. Isaac ở St.Petersburg vào 1/10. Hôn lễ tôn giáo công phu được chuẩn bị kỹ lưỡng với hàng trăm khách nước ngoài tham dự.

“Đây là nơi đầu tiên ở Nga mà chúng tôi trở lại”, George Mikhailovich, 40 tuổi, nói với trang tin Fontanka.ru về việc lựa chọn St.Petersburg để tổ chức đám cưới. “Nơi này rất gần gia đình”.

Đại công tước George Mikhailovich Romanov và vị hôn thê người Italy Victoria Romanovna Bettarini tại Moskva, Nga. Ảnh: Reuters.

Đại công tước George Mikhailovich Romanov và vị hôn thê người Italy Victoria Romanovna Bettarini tại Moskva, Nga. Ảnh: Reuters.

George Mikhailovich sinh ra ở Tây Ban Nha. Mẹ ông là Đại công tước Maria Vladimirovna, tự xưng là người thừa kế ngai vàng Nga, và cha là Đại công tước Mikhail Pavlovich. Ông sống ở Pháp và Tây Ban Nha phần lớn cuộc đời.

Ông cố của ông, Đại công tước Kirill Vladimirovich, đến Phần Lan năm 1917, sau đó cùng gia đình chuyển đến Tây Âu.

George Mikhailovich về thăm Nga lần đầu tiên năm 1992 và hiện sống ở Moskva, nơi ông thực hiện một số dự án từ thiện.

Bettarini, 39 tuổi, đã cải sang Chính thống giáo Nga năm ngoái và lấy tên là Victoria Romanovna.

Sa hoàng cuối cùng của Nga Nicholas II, cùng vợ và 5 con bị đội quân cách mạng xử bắn trong hầm nhà một thương gia ở Yekaterinburg, thành phố cách Moskva khoảng 1.450 km, vào tháng 7/1918.

Vương triều Romanov cai trị nước Nga 300 năm trước khi Nicholas II thoái vị năm 1917. Nhà thờ Chính thống giáo của Nga phong thánh cho Nicholas II vào năm 2000.

Huyền Lê (Theo Reuters)

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *