Dân chơi Nga không làm ta thất vọng: Độ xe 14 bánh xếp như kim tự tháp

dan-choi-nga
dan-choi-nga
14 bánh xe xuất hiện trên một chiếc Lada có kích thước chỉ ngang xe hạng B.

Khi còn nhỏ, không ít người trong số chúng ta đã từng thử lắp ráp những cỗ máy kỳ lạ nhất, hoang đường nhất mà một đứa trẻ có thể nghĩ tới nhờ những mảnh ghép Lego đơn giản mà đầy cám dỗ. Sẽ thế nào nếu một trong những ý tưởng đó được hiện thực hóa ngoài thực tế?

Garage 54 – kênh YouTube nổi tiếng “hoang đường” từ Nga với hàng loạt phép thử về những mẫu xe phi thực tế trong tuần qua đã trở lại với thành phẩm mới nhất – một cỗ xe 14 bánh. Trong quá khứ họ từng làm xe 8 bánh nhưng con số trên chưa thấm vào đâu so với chiếc xe 14 bánh mà Garage54 vừa thực hiện, nhất là khi kích thước chiếc Lada được sử dụng làm vật thử chỉ nằm ở phân khúc hạng A hoặc B.

Một khác biệt nữa ở 2 phép thử trên là trong khi chiếc xe 8 bánh dùng trục trước 2 bánh làm chủ đạo truyền động, chiếc Lada 14 bánh lại dùng chủ yếu là trục sau tạo thành từ 12 bánh (6×6 xếp thành hình tam giác). Động cơ diesel được sử dụng thay thế động cơ xăng gốc để tạo ra mô-men xoắn đủ lớn cho phép chiếc Lada vận hành dễ dàng hơn.

Sau khi hoàn tất giai đoạn lên ý tưởng và chế tạo, xe nhanh chóng được đưa vào thử nghiệm thực tế với kết quả khá tốt ở 2 mảng truyền động và đánh lái, chính xác hơn là cả 2 mảng này không có vấn đề nào so với xe thường ngoại trừ yếu tố lốp không quá bám đường. Tuy vậy, hệ thống treo trên xe buộc phải bị gỡ bỏ do kích thước và kết cấu khổng lồ của trục sau khiến người ngồi trong xe không khác gì… đi xích đu khi chiếc Lada lăn bánh.

Tham khảo: Motor1

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *