Hút trộm thuốc, bị phạt cầm xẻng “đi chôn cất điếu thuốc”: Liệu có giống ở Việt Nam!

Hai huoc nga

Trong quân đội, chỉ được phép hút thuốc khi có sự cho phép của cấp trên. Nếu bị bắt gặp đang phì phèo thuốc lá trong giờ làm việc, bạn sẽ phải “đưa mẩu thuốc đi chôn cất”.

Mục tiêu chính của quân đội là đào tạo ra những chiến binh sẽ lao vào chiến trận dưới làn mưa bom bão đạn mà không hề sợ hãi.

Do đó, những người lính phải học cách xoá bỏ tư duy thông thường và được lập trình để tuân theo mệnh lệnh cấp trên ngay lập tức, bất kể mệnh lệnh đó có điên rồ hay ngốc nghếch đến mức nào. Nếu không, bộ não và bản năng sinh tồn sẽ kích hoạt, binh sĩ không tuân thủ kỷ luật, cuộc chiến sẽ thất bại.

Nhưng thực sự, có một số mệnh lệnh trong quân đội kỳ quặc và ngốc nghếch theo đúng nghĩa đen, bất kể bạn có nghĩ chúng tích cực theo cách nào.

Đến giờ ăn trưa

Câu khẩu hiệu thường dùng nhất trong quân đội là thực hiện việc gì đó “từ giờ đến lúc ăn trưa”. Điều này áp dụng cho nhiều khía cạnh như: chạy, làm việc, dọn dẹp, tập bắn, v.v. Nói một cách dễ hiểu hơn là các anh lính hãy làm cho đến khi nào mệt đến mức nằm vật ra thì thôi.

Có một lời giải thích khá hợp lý cho việc vắt kiệt sức này. Phần lớn những gã trai trẻ tuổi đang độ tuổi sung sức trong quân đội cần có chỗ để xả năng lượng, nếu không họ sẽ rất dễ nổi nóng rồi tấn tấn công lẫn nhau. Điều này sẽ rất nguy hiểm ở một nơi dễ tiếp cận súng ống.

Hút trộm thuốc, bị phạt cầm xẻng đi chôn cất điếu thuốc: Đời lính Nga hài hước là thế! - Ảnh 1.

Mặc và cởi

Đây là bài tập huấn luyện binh sĩ khẩn trương sẵn sàng quân tư trang khi cảnh báo vang lên. Giống những người lính cứu hỏa phải đối mặt với tình huống khẩn cấp, binh sĩ trong quân đội cũng cần sửa soạn trang thiết bị của mình chỉ trong vài giây.

Ngay khi nghe lệnh: Đại đội xuất phát! bạn nhảy ra khỏi giường và làm mọi thứ thật nhanh gọn. Vào mùa hè, bạn có 50 giây để hoàn thành nhiệm vụ, mùa đông là 1 phút 50 giây.

Chỉ cần một ai đó chậm trễ, chỉ huy ngay lập tức hét lên “Đại đội rút lui!” rồi bắt tất cả đều phải làm lại từ đầu. Người lính cởi đồ leo lên giường. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại cho đến khi tất cả hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian quy định hoặc đến giờ ăn trưa. Kể cả có là chiến tranh thì cũng… phải chờ!

Hút trộm thuốc, bị phạt cầm xẻng đi chôn cất điếu thuốc: Đời lính Nga hài hước là thế! - Ảnh 2.

Chôn cất mẩu thuốc

Trong quân đội, chỉ được phép hút thuốc khi có sự cho phép và có mặt của cấp trên. Nếu bị bắt gặp đang phì phèo thuốc lá ở bất cứ đâu trong giờ làm việc, bạn sẽ phải “đưa mẩu thuốc đi chôn cất”.

Chôn cất đúng theo nghĩa đen. Bạn lấy một cái xẻng và đi vào khu rừng ngoài khuôn viên của đơn vị. Ở đó, bạn sẽ phải đổ mồ hôi trong nhiều giờ đồng hồ mới đào được một nấm mồ hoàn chỉnh. Khi làm xong, tất nhiên bạn phải đặt điếu thuốc xuống dưới và mặc niệm, sau đó phủ đất lên.

Nhưng đó không phải là tất cả. Phần thưởng cho những ai vi phạm quy định là dọn vệ sinh cả tuần.

Hút trộm thuốc, bị phạt cầm xẻng đi chôn cất điếu thuốc: Đời lính Nga hài hước là thế! - Ảnh 3.

Sơn cỏ

Mọi thứ trong quân đội cần đồng bộ và nhịp nhàng. Nếu thứ gì đó trông mờ mịt quá, cần được đánh bóng cho sáng, đặc biệt là trước chuyến thăm của một quan chức cấp cao hoặc một vị tướng.

Các tân binh thường xuyên sơn tường và chân tường, nhưng đôi khi quang cảnh bị phá hỏng bởi lớp cỏ khô héo và úa vàng, trong trường hợp đó bạn phải sơn cho nó một màu xanh lạc quan.

Né trái, phải

Trong các cuộc hành quân bắt buộc và chạy buổi sáng, các chỉ huy thường hét lên “Né bên phải!”, “Né bên trái!” và các mệnh lệnh khác trong bài huấn luyện phản ứng với mìn hoặc lựu đạn phát nổ.

Khi nghe thấy tiếng hét: “Né …”, bạn phải ném mình xuống đất theo hướng ngược lại và lấy tay che đầu cho đến khi có hiệu lệnh chỉ huy: “Đại đội, về vị trí!”.

Tất nhiên đây là bài tập quan trọng, nhưng với ai đó quan sát bên ngoài, những người lính không khác gì những chú thỏ ngốc nghếch đang nhảy múa.

Hút trộm thuốc, bị phạt cầm xẻng đi chôn cất điếu thuốc: Đời lính Nga hài hước là thế! - Ảnh 4.

May vá

Trong quân đội, ngay cả những người chưa từng cầm kim chỉ trong đời cũng phải học kỹ năng cắt và may vá.

Mỗi ngày bạn sẽ phải khâu một đoạn vải trắng vào cổ áo khoác. Không phải là để trang trí cho thêm phần điệu đà mà để tránh bụi bẩn và mồ hôi thấm vào vải, phần này trên trang phục không được giặt thường xuyên sẽ trở thành nơi sinh sản của vi trùng và vi khuẩn, gây kích ứng da và bệnh tật.

Nếu kỹ năng may vá của bạn chưa đến mức xuất sắc, hoặc chỉ huy của bạn chỉ đơn giản là “ngứa mắt” với tác phẩm, anh ta sẽ xé nó cho đến khi bạn may đúng chuẩn thì thôi. Bạn cũng sẽ phải khâu thẻ tên lên tài sản của mình và vá lại các túi quần và áo khoác bị rách, vì bạn chỉ được cấp một bộ quần áo quân đội trong suốt thời gian nghĩa vụ.

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *