Khai mạc cuộc tập trận chiến lược chung Nga-Belarus ”Zapad-2021”

1 khai mac cuoc tap tran chien luoc chung nga belarus zapad 2021

Ngày 9/9, Lễ khai mạc cuộc diễn tập chiến lược chung của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus Zapad-2021 đã được tổ chức tại bãi tập Mulino ở vùng Nizhny Novgorod của Nga.

Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Nikolai Pankov đã chuyển lời chào mừng của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Lục quân Sergei Shoigu tới các thành viên tham gia cuộc tập trận chiến lược chung Zapad-2021.

Diễn văn khai mạc Zapad-2021 nhấn mạnh, “các cuộc diễn tập chiến lược như một phần của liên minh các quốc gia, giúp tăng cường sự hiểu biết chung trong việc huấn luyện quân đội, tăng cường tình hữu nghị và xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa các quân nhân, hình thành truyền thống chung về tình anh em quân đội và tình đồng chí quân sự”.

1 Khai Mac Cuoc Tap Tran Chien Luoc Chung Nga Belarus Zapad 2021

Quốc vụ khanh -Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga Nikolai Pankov phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc tập trận Zapad 2021.

Thứ trưởng Nikolai Pankov lưu ý rằng, cuộc tập trận Zapad-2021 mang tính chất phòng thủ thuần túy, nhằm huấn luyện quân đội trong việc tiến hành các cuộc chiến trong điều kiện hiện đại và tăng khả năng tương tác của các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự của các lực lượng vũ trang của các đồng minh và các quốc gia hữu nghị.

Zapad-2021 có sự tham dự của các đơn vị quân đội và các phân khu của Quân khu phía Tây, cùng đại diện lãnh đạo sở chỉ huy và nhân viên của các lực lượng quân sự thuộc các lực lượng vũ trang Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Mông Cổ.

Cuộc diễn tập chiến lược của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus được tổ chức hai năm một lần theo quyết định của những người đứng đầu hai Nhà nước.

Cuộc tập trận Zapad-2021 là giai đoạn cuối cùng của quá trình huấn luyện chung giữa các lực lượng vũ trang Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus trong năm nay. Các hoạt động thực hành của các lực lượng sẽ diễn ra từ ngày 10-16/9/2021 tại 9 bãi tập nằm trên lãnh thổ Liên bang Nga, ở Biển Baltic, cũng như tại 5 bãi tập của các lực lượng vũ trang Cộng hòa Belarus.

2 Khai Mac Cuoc Tap Tran Chien Luoc Chung Nga Belarus Zapad 2021

Màn diễu hành của quân đội Nga tại lễ khai mạc.

Tổng cộng, có tới 200.000 nhân viên, khoảng 80 máy bay và trực thăng, 760 đơn vị thiết bị quân sự, bao gồm 290 xe tăng, 240 khẩu pháo, nhiều bệ phóng tên lửa và súng cối, cũng như 15 tàu sẽ tham gia vào cuộc tập trận Zapad-2021.

Việc đưa các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự và binh lính trở lại điểm triển khai thường trực sau khi tham gia cuộc tập trận được lên kế hoạch cho đến giữa tháng 10 năm nay./.

Anh Tú

Nguồn: vov.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *