Khám phá kiệt tác thiên nhiên rừng đá hùng vĩ nhất nước Nga

rung da o nga

Rừng đá Lena chứa đựng những bằng chứng nổi bật về sự phát triển của Trái Đất. Nhiều hóa thạch của các sinh vật cổ đại được tìm thấy ở đây là bằng chứng chứng minh sự tồn tại của một giai đoạn rất quan trọng trong lịch sử.

Rừng đá Lena là tên được đặt cho một khu vực toàn những cột đá tự nhiên mọc quanh bờ sông Lena ở vùng viễn đông Siberia, Nga.

Đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất ở vùng Yakutsk (Nga) với những trụ đá cao hơn 150 m và chạy dài khoảng 80 km theo bờ sông Lena.

Khung cảnh hùng vĩ này được tạo ra do khí hậu lục địa khắc nghiệt trong khu vực với phạm vi dao động nhiệt độ hằng năm rất chênh lệch, từ -60°C vào mùa đông đến +40°C vào mùa hè. Quá trình đóng băng, tan băng đã tạo ra các rãnh sâu, mở rộng giữa các trụ đá.

Rừng đá Lena nằm trong lãnh thổ của vùng Siberian ở Yakutsk. Địa danh này đã được đông đảo du khách biết đến từ thế kỉ 17 nhưng để đến được đây lại không phải là một việc dễ dàng.

Khám phá kiệt tác thiên nhiên rừng đá hùng vĩ nhất nước Nga - Ảnh 1

Rừng đá này không chỉ có phong cảnh đẹp mà còn chứa đựng các thông tin quan trọng về sự hình thành của thế giới hữu cơ. Người ta tìm thấy ở đây những hóa thạch của các loài sinh vật khác nhau giúp chúng ta có cái nhìn thấu đáo hơn về cuộc sống tiến hóa trên hành tinh vào kỉ Cambri.

Khám phá kiệt tác thiên nhiên rừng đá hùng vĩ nhất nước Nga - Ảnh 2

Ở đó, các nhà khoa học đã tìm thấy di cốt của voi ma mút, bò rừng bizon, tê giác có lông,… và các miếng đá cắt thô sơ, được mài nhọn, là những công cụ lao động cổ nhất trên Trái Đất. Trước kia, những di vật như vậy chỉ tìm được ở châu Phi – nơi được coi là cái nôi của tổ tiên loài người.

Khám phá kiệt tác thiên nhiên rừng đá hùng vĩ nhất nước Nga - Ảnh 3

Thời xa xưa, nơi này được coi là khu vực linh thiêng. Người dân bình thường không được phép đến gần trụ đá, nếu không có thể bị sự trừng phạt của Chúa Trời. Ghé thăm nơi linh thiêng chỉ có những người lớn tuổi và pháp sư. Những người có quyền nói chuyện với các linh hồn của tảng đá.

Khám phá kiệt tác thiên nhiên rừng đá hùng vĩ nhất nước Nga - Ảnh 4

Công viên tự nhiên Lena Pillars nằm cách Yakutsk, một thành phố cảng, khoảng 120 km. Từ đây đáp chuyến bay tới Moscow mất khoảng 7 giờ.

Khám phá kiệt tác thiên nhiên rừng đá hùng vĩ nhất nước Nga - Ảnh 5

Lena Pillars là khu vực du lịch nổi tiếng nhất của Yakutia, thành phố lạnh nhất thế giới. Đây cũng là một thắng cảnh đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2012. Chính quyền địa phương hiện giám sát kỹ lưỡng việc bảo vệ khu di tích này để phát triển du lịch.

Nguyễn Linh (T/h)

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *