Khám phá vẻ đẹp Nhà Thờ Chính tòa Chúa Kitô ở Moskva

2 kham pha ve dep nha tho chinh toa chua kito o moskva

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô ở Moskva là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và lâu đời của nước Nga. Mang vẻ đẹp đặc sắc và giá trị văn hóa cao, nơi đây là điểm đến lý tưởng của mọi du khách khi đến du lịch nước Nga.

1. Vài Nét Về Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ – Tham Quan Nhà Thờ Chính Tòa Ở Moscow

1 Kham Pha Ve Dep Nha Tho Chinh Toa Chua Kito O Moskva

Đây là nhà thờ chính thống cao nhất ở Nga

Còn được gọi với cái tên là Nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế thuộc Chính Thống giáo Nga. 

Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô là trung tâm Giáo hội Chính Thống Nga. Với độ cao lên tới 130m, đây là nhà thờ Chính Thống cao nhất thế giới. Nhà thờ tọa lạc bên bờ sông  Moskva, thủ đô Moscow, Nga.

2 Kham Pha Ve Dep Nha Tho Chinh Toa Chua Kito O Moskva

Điểm tham quan hấp dẫn khi đi du lịch nước Nga

Được xây dựng vào năm 1883, sau 71 năm kể từ khi Nga hoàng Alexander I ký vào bản tuyên ngôn độc lập tháng 12/1812. Với mục đích nhằm cảm tạ Thượng đế đã giúp nước Nga thoát khỏi bóng tối và cũng là nơi để tưởng nhớ đến sự hy sinh của người dân toàn nước Nga tới cuộc kháng chiến lịch sử đó. Nhưng vào năm 1931 dưới thời Stalin, nhà thờ đã bị phá hủy.

Sau đó được khôi phục lại nguyên vẹn như ban đầu trong giai đoạn 1995-2000. Với vẻ đẹp độc đáo, nhà thờ này là một trong những điểm đến lý tưởng được nhiều du khách yêu thích khi đi du lịch nước Nga.

  • Địa chỉ: Ulitsa Volkhonka, 15, Moscow, Nga, 119019
  • Giờ mở cửa: thứ ba – chủ nhật: 10:00–17:00, thứ hai: 13:00–17:00

2. Nét Kiến Trúc Độc Đáo Của Nhà Thờ Ở Moscow 

3 Kham Pha Ve Dep Nha Tho Chinh Toa Chua Kito O Moskva

Thiết kế kiến trúc độc đáo

Đến tham quan Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của nơi đây. Nơi đây phải mất rất nhiều năm để xây dựng.

Nhà thờ này được xem là công trình công phu và hoành tráng nhất của Moscow. Bên trong nhà thờ được tô điểm bằng những bức tranh tường hoành tráng bởi các họa sĩ tốt nhất tại Nga.

4 Kham Pha Ve Dep Nha Tho Chinh Toa Chua Kito O Moskva

Các bức tranh vẽ hoành tráng bên trong nhà thờ

Chính điện bên trong của nhà thờ được bao bọc bởi hành lang hai tầng. Với những bức tường được lát từ đá hoa cương, đá cẩm thạch và các loại đá quý khác. Những bức tường của nhà thờ được lát với hơn 1000 mét vuông đá hoa cương Carrara trắng. Trên đó khắc danh sách người chỉ huy chính, những trung đoàn và những trận đánh của cuộc Chiến tranh Vệ quốc năm 1812. Tầng trệt của nhà thờ là đài tưởng niệm Nga chiến thắng Napoléon. T

ầng hai của hành lang là dành cho đội hợp xướng nhà thờ. Thể hiện sự kính trọng, biết ơn về thế hệ đã hy sinh cho dân tộc.

Nhà thờ với sức chứa 1000 người, nhà thờ có chiều rộng khoảng 85 mét. Chiều cao là biểu tượng của cây thánh giá mái vòm 103 mét. Những bức vẽ bên trong nhà thờ khá kỳ công với tổng diện tích lên đến 22000m vuông.

3. Lịch Sử Thăng Trầm Của Nhà Thờ Chính Tòa Tại Thủ Đô Moscow – Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Cứu Thế 

Đây là công trình mang ý nghĩa lịch sử lớn của nước Nga, rất được lưu tâm. Năm 1817, Alexander I phê duyệt bản kiến trúc nhà thờ thiết kế theo phong cách tân cổ điển. Được cho xây dựng trên Đồi Chim Sẻ – điểm cao nhất ở thủ đô.

5 Kham Pha Ve Dep Nha Tho Chinh Toa Chua Kito O Moskva

Công trình mang ý nghĩa lịch sử lớn của nước Nga

Nhưng khi vua Nikolai I lên ngôi, năm 1832, Sa hoàng đã ra lệnh cho nhà kiến trúc sư Konstantin Thon vẽ mẫu theo nhà thờ Chính Thống Giáo Hagia Sophia. Nhà thờ được cho xây dựng gần điện Kremlin.

Vào ngày 5 tháng 12 năm 1931, theo lệnh của Kaganovich. Nhà thờ chính tòa Chúa Kitô Đấng Cứu Độ đã bị phá hủy tan tành bằng thuốc nổ đi-na-mít sau Cách mạng tháng Mười và sau cái chết của Lenin.

6 Kham Pha Ve Dep Nha Tho Chinh Toa Chua Kito O Moskva

Bản vẽ thiết kế của nhà thờ xưa

Cho đến khi chế độ Xô Viết sụp đổ, năm 1990 nhà thờ mới được phép xây dựng lại. Năm 1994, nhà thờ được đổ nền móng đầu tiên. Năm 2000 nhà thờ chính tòa chúa cứu thế được khánh thành và đi vào sử dụng cho đến nay. Chiêm ngưỡng kiến trúc này bạn sẽ thấy nước Nga mang màu sắc khác. Không chỉ có vẻ hào nhoáng, xa hoa mà vẫn giữ trong mình những giá trị nhân văn cao cả.

Mọi du khách đến tham quan đều không khỏi choáng ngợp trước thiết kế tuyệt đẹp của nhà thờ. Không chỉ vậy nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi giá trị văn hóa đặc sắc và những câu chuyện lịch sử thú vị xoay quanh nó. 

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *