Lính tăng Việt Nam sẽ thi tài cùng bảng với Nga và Trung Quốc tại Tank Biathlon

1 linh tang viet nam se thi tai cung bang voi nga va trung quoc tai tank biathlon

Theo kết quả bốc thăm chia hạng các đội tham dự cuộc thi Tank Biathlon của Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games-2021, các chiến sĩ xe tăng Việt Nam sẽ thi đấu ở bảng 1.

1 Linh Tang Viet Nam Se Thi Tai Cung Bang Voi Nga Va Trung Quoc Tai Tank Biathlon

© Sputnik / Dmitry Shorkov

Mới đây tại Công viên Patriot ngoại ô Matxcơva đã diễn ra lễ bốc thăm các đội thành viên dự cuộc thi Tank Biathlon của Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games-2021. Trong nghi lễ bốc thăm có phần tham gia của Ban giám khảo cuộc thi và đại diện các đội đến từ 19 nước.

Các đội công bố dự thi năm 2021 được chia thành hai bảng.

Bảng I gồm 11 đội: Azerbaijan, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, Nga, Serbia, Syria và Uzbekistan.

Như vậy, đội tăng Việt Nam sẽ gặp những đối thủ rất nặng ký. Nhưng đó cũng chính là yếu tố động lực thúc đẩy thể hiện tối đa kỹ năng của lính tăng bậc thầy: vững tin điều khiển cỗ chiến xa hành tiến theo đường đua, tránh mắc lỗi khi vượt chướng ngại vật và bắn chính xác vào mục tiêu từ đại bác và súng máy. Và không ai phủ nhận có điều may mắn trong chiến đấu!

Theo kết quả bốc thăm chia bảng ở các nội dung Đua cá nhân, các đội Việt Nam, Trung Quốc và Serbia sẽ thi đấu trên những cỗ xe tăng màu đỏ. Các tổ lái từ Azerbaijan và Syria sẽ trình diễn trên xe tăng màu xanh thẫm, còn lính tăng của Nga, Kazakhstan và Venezuela – trên xe tăng màu xanh lá cây, và đội Belarus và Uzbekistan – trên cỗ xe tăng màu vàng.

Chặng đầu tiên của giải Đua xe cá nhân bảng 1 TB-2021 dự kiến diễn ra vào lúc 11h00 ngày 22 tháng 8 theo giờ Mátxcơva, tức là 15h00 theo giờ Hà Nội. Hiện chưa rõ những đội nào sẽ xuất kích. Sẽ được biết vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 8.

Bảng II của TB-2021 gồm các đội Abkhazia, Qatar, Kyrgyzstan, Lào, Mali, Myanmar, Tajikistan và Nam Ossetia. Trong cuộc Đua cá nhân, các đội từ nước láng giềng của Việt Nam trong khu vực là Lào sẽ tranh tài trên xe màu đỏ còn Myanmar trên xe màu xanh lá cây.

Dựa theo kết quả thi của các chặng Đua cá nhân, sẽ xếp hạng những đội tăng xuất sắc nhất. Ba đội dẫn đầu sẽ giành ngôi vị chiến thắng và nhận giải thưởng của chặng Đua cá nhân.

Theo kết quả tổng hợp của 3 tổ lái từ mỗi nước, sẽ xác định 8 đội ở mỗi bảng để tham dự cuộc đua tiếp sức bán kết của TB-2021 tổ chức vào ngày 31 tháng 8 và 1 tháng 9. Trên cơ sở kết quả thi bán kết, sẽ xác định 4 đội xuất sắc nhất đua tiếp sức chung kết ở mỗi bảng. Cuộc thi chung kết của bảng II sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 9 và đội chiến thắng sẽ nhận được quyền dự cuộc tranh tài ở bảng I của TB-2022.

Cuộc đua tiếp sức chung kết của các đội bảng I sẽ diễn ra vào ngày bế mạc Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games-2021 – ngày 4 tháng 9.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *