Matxcơva sẽ trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Âu có taxi không người lái

1 matxcova se tro thanh thu do dau tien o chau au co taxi khong nguoi lai

Matxcơva sẽ trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Âu có taxi không người lái, dự kiến mùa thu năm nay sẽ bắt đầu quá trình thử nghiệm, ông Maxim Liksutov, Phó Thị trưởng Bộ Giao thông vận tải Matxcơva cho Sputnik biết.

1 Matxcova Se Tro Thanh Thu Do Dau Tien O Chau Au Co Taxi Khong Nguoi Lai

An toàn là trên hết

“Vấn đề phát triển phương tiện không người lái được thảo luận rộng rãi ở tất cả các nước phát triển. Hiện đã có khoảng 3 nghìn phương tiện không người lái trên thế giới và Matxcơva sẽ trở thành thủ đô đầu tiên ở châu Âu ra mắt taxi không người lái.

Nhưng đối với chúng tôi, điều quan trọng nhất là thị trưởng Matxcơva đặt ra nhiệm vụ làm sao để tất cả các dịch vụ và đổi mới này đảm bảo an toàn. Vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ triển khai thử nghiệm sau khi tin tưởng về sự an toàn của taxi không người lái đối với hành khách”, – ông Liksutov nói.

Theo ông, Yandex có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm taxi không người lái đầu tiên ở Matxcơva vào mùa thu năm nay.

Công việc đang tiến hành

Dịch vụ taxi không người lái sẽ hoạt động gần một số ga tàu điện ngầm ở khu vực tây nam thành phố. Hiện Trung tâm Quản lý Giao thông và công ty Mosgortrans, chuyên cung cấp phương tiện giao thông công cộng ở Matxcơva, đang xác định các đường phố sẽ thử nghiệm taxi không người lái.

“Cùng với các đồng nghiệp từ Yandex, chúng tôi đang thực hiện rất nhiều công việc chung để khởi động thử nghiệm, việc này sẽ diễn ra trong khuôn khổ luật “Về các chế độ pháp lý thử nghiệm trong lĩnh vực đổi mới kỹ thuật số”. Chúng tôi đã tạo một nhóm làm việc và hiện đang thảo luận về các chi tiết, bao gồm cả với các cơ quan thực thi pháp luật”, – ông Liksutov nói thêm.

Nguồn: SPUTNIK

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *