Máy bay chở 22 người rơi tại Nga, thân vỡ làm đôi, 16 người tử vong tại chỗ

Máy bay chở 22 người rơi tại Nga

Theo nhân chứng cho biết, chiếc máy bay hạng nhẹ vừa cất cánh đã liền gặp sự cố và rơi xuống đất.

Theo Reuters đưa tin, một máy bay chở hơn 20 vận động viên nhảy dù đã bị rơi gần thị trấn Menzelinsk ở Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga lúc 9h11 sáng hôm Chủ nhật (10/10, giờ địa phương), khiến 16 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Các nhân chứng cho biết, chiếc máy bay hạng nhẹ L-410 thuộc sở hữu của một câu lạc bộ hàng không địa phương đã rơi xuống đất ngay sau khi cất cánh. Tại hiện trường, có thể thấy thân máy bay bị phá hủy, vỡ làm đôi do va chạm, trong khi phần đuôi hầu như vẫn còn nguyên vẹn.

Máy bay chở 22 người rơi tại Nga, thân vỡ làm đôi, 16 người tử vong tại chỗ - Ảnh 1.

Hình ảnh máy bay gãy làm đôi được chụp tại hiện trường

Theo TASS, có 22 người trên máy bay, hầu hết trong số họ là vận động viên nhảy dù. Dữ liệu sơ bộ cho thấy 16 người, bao gồm hai phi công, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. 6 người khác được tìm thấy trong đống đổ nát vẫn còn sống. Nguyên nhân tai nạn hiện vẫn đang được điều tra.

Let L-410 Turbolet là một máy bay vận tải tầm ngắn hai động cơ, được sản xuất tại Cộng hòa Séc từ đầu những năm 1970. Vào tháng 9, một chiếc máy bay tương tự cũng đã bị rơi ở vùng Irkutsk ở Đông Nam Siberia. Bốn người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ việc.

Nguồn: Reuters, TASS

P.H

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *