Người Nga thường ăn gì vào các bữa trong ngày

132 1 kham pha phong cach an uong cua nguoi nga cuc thu vi

Một một quốc gia đều có những nét văn hóa, đặc thù riêng biệt về thói quen, tập tính trong ăn uống và ẩm thực. Và với nước Nga cũng vậy, phong cách ăn uống của người Nga có sự khác biệt lớn với nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Hãy cùng tìm hiểu về phong cách ăn uống và thưởng thức ẩm thực của họ, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ và thú vị đấy.

Người Nga thường ăn gì?

Về phong cách ăn uống của người Nga thì họ thường chọn những đồ ăn thật nhiều. Họ không có khái niệm ăn ít hay là kiêng kem gì đâu đấy nhé. Với người Nga thì đã ăn là phải thoải mái, phải đầy đủ và thật đã thì mới là bữa ăn chất lượng.

132 1 Kham Pha Phong Cach An Uong Cua Nguoi Nga Cuc Thu Vi

Bàn ăn của người Nga 

Nếu như người Anh mời bạn uống trà thì bạn chắc chắn sẽ được mời một ly trà nhỏ thơm lừng và ngon lành kèm với một vài miếng bánh quy nhỏ xinh. Tuy nhiên, với người Nga lại khác, nếu như được người Nga mời đi uống trà thì đừng có ăn gì trước đấy nhé. Bởi vì đó không đơn giản là uống trà mà bạn sẽ còn phải ăn rất nhiều món ăn trên chiếc bàn của ăn đấy.

Với người Nga, họ lo sợ nhất là khi có khách tới nhà mà khách lại ăn hết sạch bách mọi đồ ăn trên bàn. Bởi vì họ sẽ cảm thấy rằng khách vẫn cảm thấy đói và muốn ăn tiếp.

Do vậy với phong cách ăn uống của người Nga thì phù hợp nhất thì bạn sẽ nên ăn bỏ thừa lại một chút đồ ăn trong bát hay trên bàn. Nó biểu thị cho việc bạn đã rất no và không thể nào ăn thêm được nữa.

Những món ăn yêu thích

Một trong những món ăn được yêu thích nhất tại Nga chính là món cháo. Và với người Nga thì cháo chính là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.

Theo phong cách ăn uống của người Nga thì cháo cần phải nấu từ ngũ cốc nên rất ngon và bổ. Trong các món ăn từ cháo thì cháo kiều mạch chính là món ăn được yêu thích nhất. Cháo có thêm sữa bên trong là vô cùng phổ biến và người Nga đặc biệt yêu thích điều đó. Họ đều thích cho thêm sữa vào trong mọi món ăn của mình.

Có nhiều loại cháo khác nhau. Và cháo Kasha là một trong những món ăn thiêng liêng nhất của người Nga. Cháo Kasha được người Nga ví như là mẹ của mình. Người Nga yêu thích món ăn này và sử dụng nó hàng ngày.

Bánh mì cũng là một trong những món ăn phổ biến nhất hiện nay của người Nga. Và chưa chắc bạn đã kể ra được món ăn nào mà người Nga không sử dụng bánh mì. Với phong cách ăn uống của người Nga thì họ thích trên bàn ăn có những lát bánh mì dày cộm.

Cháo Kasha chính là món ăn yêu thích của người Nga 

Cách phân chia các bữa ăn trong ngày

Nếu như bạn đặt vé máy bay đi Nga trong tay thì chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với việc phân chia các món ăn của Nga. Họ cũng vẫn sẽ có 3 bữa ăn trong ngày nhưng họ chẳng bao giờ tuân thủ theo các bữa ăn với thời gian biểu như thế.

Theo phong cách ăn uống của người Nga thì không đơn giản chỉ có 3 bữa ăn trong ngày. Họ có thể ăn thêm nhiều bữa ăn khác trong ngày đã bao gồm cả bữa phụ.

Bữa sáng của người Nga thường ăn bánh mì, mì ống kèm với ngũ cốc và uống trà. Với họ trà phải thật lớn và không thể thiếu trong bữa ăn. Và loại bánh mì mà người Nga lựa chọn chính là bánh sandwich. Đây chính là loại bánh mì hoàn hảo cho bữa sáng do người Nga không có thời gian làm những món ăn khác nhau.

Với người Nga thì bữa trưa với họ là bữa ăn nhiều nhất. Vào buổi trưa, người Nga thích nhất là thưởng thức món soup. Theo phong cách ăn uống của người Nga thì với họ bữa trưa mà không có soup thì không được gọi là bữa trưa. Và khác với những món soup ở các quốc gia khác được cho vào các bát nhỏ tí xíu, bát soup của người Nga phải cho vào trong những chiếc bát to, múc đầy dâng đến tận miệng.

132 3 Kham Pha Phong Cach An Uong Cua Nguoi Nga Cuc Thu Vi

Bữa trưa là bữa chính của người Nga 

Chưa kể đến thì món soup này sẽ bao gồm các thành phần chính như củ cải, bắp cả, khoai tây, cà rốt và những phần thịt thái to ở giữa. Đặc biệt với người Nga thì họ cần phải cho kem vào trong soup. Hãy thử một lần thưởng thức soup Nga thì chắc chắn bạn sẽ yêu thích món soup này hơn bất kì món soup nào khác.

Bữa ăn tối của người Nga cũng như bữa trưa. Điểm khác biệt chính là nó không có soup mà thôi. Mà trước khi đi ng, nếu như vẫn còn đói thì người Nga cũng sẽ chẳng ngại thưởng thức thêm một vài món ăn hay lựa chọn bữa nhẹ đâu.

Bởi vì theo phong cách ăn uống của người Nga thì nếu như đi ngủ với cái bụng rỗng, đói là có tội với chúa đấy.

Đó là một vài nét thú vị về phong cách ăn uống của người Nga mà bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn muốn biết rõ hơn thì có thể đặt vé máy bay tới Nga để tìm hiểu và khám phá thêm những nét đặc sắc về phong cách ăn uống của họ nhé.

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *