Những bông hoa tươi thắm dưới chân tượng đài Bác Hồ tại Vladivostok

Dat hoa tuong dai Bac Ho o Nga

Ngày 31/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vladivostok, LB Nga, đã trang trọng tổ chức đặt hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở vườn hoa Hồ Chí Minh, thành phố Vladivostok nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021).

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt (giữa) đặt hoa trước tượng Bác, sáng 31/8. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự lễ đặt hoa tại tượng đài Bác có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt cùng các nhân viên và thành viên gia đình các nhân viên Lãnh sự quán, cùng đại diện BCH Hội người Việt Nam tỉnh Primorye, đại diện Chi bộ Lưu học sinh, đại diện BCH Liên chi đoàn thanh niên Vladivostok…

Chú thích ảnh
Đại diện thanh niên Việt Nam tại Primorye kính cẩn nghiêng mình trước tượng Bác. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, các thành viên tham dự đã đặt những bông hoa tươi thắm dưới chân tượng Bác và dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn và tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã có những đóng góp to lớn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là CHXHCN Việt Nam, đồng thời cũng là người đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

Tượng đài Hồ Chí Minh ở thành phố Vladivostok được khánh thành ngày 5/7/2019 sau 5 năm xây dựng. Tượng đài cao 2,3 m, được đặt tại vị trí trang trọng trong vườn hoa trên phố Borishenko. Tác giả bức tượng là nhà điêu khắc Nga Peter Chegodaev.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm trước tượng đài Bác Hồ, sáng 31/8. Ảnh: TTXVN phát

Cũng trong chiều 31/8, tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vladivostok đã tổ chức lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2/9. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vladivostok Nguyễn Hoàng Việt đã nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Quốc khánh 2/9. Ông nhấn mạnh: “Sau 35 năm đổi mới, thế và lực đất nước đã được nâng lên tầm cao mới, từ một nước nhỏ bé nghèo nàn có cơ sở vật chất kỹ thuật, kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội lạc hậu, trình độ thấp, ngày nay Việt Nam đã vươn lên thành một quốc gia có quy mô dân số gần 100 triệu người, thuộc nhóm các nước đang phát triển có thu nhập bình quân thấp”.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Hoàng Việt cho rằng, đạt được những thành tựu như ngày này, chúng ta mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, những người đã đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cũng như ghi nhớ và biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ quý báu của bạn bè quốc tế đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và hữu nghị, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người tham gia, cũng như cộng đồng người Việt ở tỉnh Primorye.

Duy Trinh (TTXVN)

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *