Ông Putin từng sử dụng nữ phiên dịch hấp dẫn đánh lạc hướng Donald Trump?

Ngam nu phien dich xinh dep cua ong Putin vuong nghi ngo

Các cựu quan chức Mỹ cho rằng, Tổng thống Nga Putin đã muốn đánh lạc hướng người đồng cấp Hoa Kỳ Donald Trump.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Peskov đã lên tiếng giải thích về việc lựa chọn phiên dịch cho cuộc gặp giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Donald Trump vào năm 2019.

Trước đó, cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng thời kỳ Donald Trump, bà Stephanie Grisham, đã chia sẻ một giả thuyết bất thường về cuộc gặp của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin trong một cuốn hồi ký.

Ông Putin từng sử dụng nữ phiên dịch hấp dẫn đánh lạc hướng Donald Trump? - 1

Cựu thư ký Nhà Trắng Stephanie Grisham.

Theo Stephanie Grisham, sự kiện bà nhắc đến là hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ năm 2019. Khi đó, có một cô gái phiên dịch xinh đẹp trong phái đoàn của Liên bang Nga.

“Khi cuộc họp bắt đầu, Fiona Hill (cựu quan chức tại Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề của Nga và châu Âu – PV) nghiêng người về phía tôi và hỏi liệu tôi có để ý đến người phiên dịch cho ông Putin, một cô gái tóc nâu hấp dẫn với mái tóc dài, khuôn mặt xinh xắn và một thân hình tuyệt đẹp”, bà Stephanie Grisham viết trong hồi ký.

Sau đó, bà Fiona Hill đã nói với bà Stephanie Grisham rằng không phải ngẫu nhiên mà cô gái này lại ở đây. Do đó, theo nhận định của phía Mỹ, Tổng thống Nga Putin bị cho là muốn đánh lạc hướng người đồng cấp Mỹ Donald Trump.

Bình luận về điều này, Đại diện của Điện Kremlin, ông Peskov lưu ý rằng, nhà lãnh đạo Nga không tham gia vào việc lựa chọn người phiên dịch. Trách nhiệm này thuộc về Bộ Ngoại giao Liên bang Nga.

Ngắm nữ phiên dịch xinh đẹp của ông Putin, vướng nghi ngờ "hút hồn" ông Trump - 1

Nữ phiên dịch viên xinh đẹp của Nga được xác định là Daria Boyarskaya. Ảnh: East2West

Trong cuốn sách mới, cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham nhắc về một giả thuyết liên quan đến cuộc họp thượng đỉnh Nga-Mỹ năm 2019 giữa ông Putin và ông Trump.

Cụ thể, Fiona Hill, khi đó là quan chức tại Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ chuyên về các vấn đề của Nga và châu Âu, đã nói với bà Stephanie rằng không phải ngẫu nhiên mà một nữ phiên dịch viên xinh đẹp được phía Nga lựa chọn trong cuộc họp đó. Theo nhận định của Mỹ, ông Putin bị cho là muốn làm ông Trump mất tập trung.

Thư ký báo chí điện Kremlin, Dmitry Peskov, đã phản bác giả thuyết này, nhấn mạnh rằng ông Putin không tham gia vào việc lựa chọn người phiên dịch.

Ngắm nữ phiên dịch xinh đẹp của ông Putin, vướng nghi ngờ "hút hồn" ông Trump - 2

Ngắm nữ phiên dịch xinh đẹp của ông Putin, vướng nghi ngờ "hút hồn" ông Trump - 3

Ngắm nữ phiên dịch xinh đẹp của ông Putin, vướng nghi ngờ "hút hồn" ông Trump - 4

Không chỉ có gương mặt khả ái, nữ phiên dịch viên từng nhiều lần phiên dịch cho ông Putin còn sở hữu thân hình tuyệt đẹp. Ảnh: East2West

Theo Daily Mail, căn cứ vào bức ảnh về cuộc họp thượng đỉnh năm đó, nữ phiên dịch viên xinh đẹp được xác định là Daria Boyarskaya, 36 tuổi, chuyên gia ngôn ngữ học thuộc Bộ Ngoại giao Nga.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Boyarskaya phiên dịch cho Tổng thống Nga Putin trong một cuộc gặp mặt với Tổng thống Mỹ.

Năm 2016, nữ phiên dịch viên xinh đẹp này từng được chọn làm phiên dịch cho ông Putin trong cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Barack Obama ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Ngắm nữ phiên dịch xinh đẹp của ông Putin, vướng nghi ngờ "hút hồn" ông Trump - 5

Ngắm nữ phiên dịch xinh đẹp của ông Putin, vướng nghi ngờ "hút hồn" ông Trump - 6

Ảnh: East2West

Theo một số hồ sơ trường học, Boyarskaya từng làm phiên dịch cho ông Putin tại cuộc họp với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, John Bolton, ở thủ đô Moscow, Nga, vào tháng 10/2018. Trước đó 2 năm, Boyarskaya cũng là phiên dịch viên cho ông Putin trong cuộc họp với chủ tịch FIFA – thời điểm đó là ông Gianni Infantino.

Theo các thông tin trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, Boyarskaya thường xuyên làm việc tại Hội đồng nghị viện OSCE cũng như Bộ Ngoại giao Nga.

Ngoài nghề phiên dịch, Boyarskaya còn là một vũ công nghiệp dư. Cô tốt nghiệp Đại học sư phạm Herzen của Nga năm 2009. Trước đó, Boyarskaya học tại Đại học liên bang Immanuel Kant Baltic ở thành phố Kaliningrad, Nga.

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *