Phát tán hơn 1000 video về tội ác dã man: Nước Nga rúng động, Điện Kremlin ra lệnh khẩn

1 phat tan hon 1000 video ve toi ac da man nuoc nga rung dong dien kremlin ra lenh khan

Nếu các đoạn video được xác nhận tính chân thực, chính phủ Nga sẽ tiến hành điều tra toàn diện vụ việc.

 

Hãng tin RT (Nga) cho biết, bốn nhân viên trại giam ở vùng Saratov của Nga đã bị sa thải. Quyết định này đưa ra trong bối cảnh sự phẫn nộ của công chúng ngày càng tăng cao, sau khi những video bị rò rỉ ghi lại cảnh các nhân viên đang lạm dụng tù nhân tại một bệnh viện trong trại giam.

Vào ngày 6/10 vừa qua, ông Alexander Kalashnikov, Giám đốc dịch vụ nhà tù liên bang, đã quyết định sa thải các sĩ quan, bao gồm cả người đứng đầu bệnh viện tại trại giam Saratov, sau khi các video được phát tán trên mạng Internet cho thấy các tù nhân bị tra tấn và lạm dụng tình dục.

1 Phat Tan Hon 1000 Video Ve Toi Ac Da Man Nuoc Nga Rung Dong Dien Kremlin Ra Lenh Khan

Một hình ảnh được cắt ra từ clip quay cảnh tra tấn nhà bênh viện nhà tù tại Saratov

 

Giới chức Nga sau đó đã tiến hành mở một cuộc điều tra và việc xác minh tính chân thực của những video này được giao cho Ủy ban Điều tra quốc gia. Một trong số hơn một nghìn video đã bị phát tán trên mạng Gulagu.net, để chứng minh rằng hàng trăm tù nhân bị ngược đãi bất hợp pháp.

Một đoạn video chiếu cảnh một người đàn ông bị trói vào giường, che mặt và bị treo chân lên trong khi một nhóm đàn ông dùng gậy chọc vào người anh ta. Một đoạn video khác cho thấy cảnh một người đàn ông nằm sấp và các sĩ quan giẫm chân lên lưng.

Vladimir Osechkin, người sáng lập nền tảng nhân quyền Gulagu.net, chia sẻ với hãng tin AFP rằng: “Đây là lần đầu tiên những người bảo vệ nhân quyền Nga thu được một lượng thông tin khổng lồ chứng minh bản chất hệ thống của hoạt động tra tấn.”

“Nếu tính chân thực của những video này được xác nhận, thì chính phủ chắc chắn sẽ tiến hành một cuộc điều tra toàn diện,” phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hôm thứ tư (6/10), nhấn mạnh rằng “trước hết, chúng ta phải nhanh chóng nhưng cẩn trọng xác nhận tính chân thực của những video này.”

Có nguồn tin cho rằng các đoạn video bị rò rỉ là do một tù nhân Belarus đã từng thụ án tại Saratov cung cấp.

\Theo Doanh nghiệp & tiếp th

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *