Saint Petersburg viện trợ thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam

saint-petersburg-vien-tro-thuoc-dieu-tri-covid-19-cho-viet-nam

Trước tình trạng đại dịch Covid-19 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, ngày 10/9, Ủy ban Đối ngoại chính quyền TP Saint Petersburg (LB Nga) và Công ty Khoa học và công nghệ dược phẩm “Polisan”, đóng tại thành phố, đã trao tặng Bộ Quốc phòng Việt Nam lô thuốc “Cytoflavin”, gồm 2.376 hộp với tổng trọng lượng 297 kg, trị giá hơn 1 tỷ đồng.

1 Saint Petersburg Vien Tro Thuoc Dieu Tri Covid 19 Cho Viet Nam

Lễ bàn giao lô thuốc điều trị Covid-19 cho Việt Nam.

Thuốc “Cytoflavin” được đăng ký tại Việt Nam với mã số VN-22033-19, được sử dụng trong điều trị đột quỵ do thiếu máu cục bộ, các biến chứng hậu Covid-19 và các hậu quả của nó. Loại thuốc này đã được bác sĩ Nga kết hợp điều trị các biến chứng về tim mạch và não đối với bệnh nhân Covid-19 và mang lại kết quả rất tốt.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Cơ quan Tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga đã tiếp nhận “món quà ý nghĩa”, mà Uỷ ban Đối ngoại TP Saint Petersburg và Công ty Polisan trực thuộc trao tặng. Lô hàng sẽ sớm được chuyển tới Bộ Quốc phòng Việt Nam, nhằm điều trị Covid-19 cho quân nhân và người dân Việt Nam, không may nhiễm virus corona.

2 Saint Petersburg Vien Tro Thuoc Dieu Tri Covid 19 Cho Viet Nam

Lô thuốc nghĩa tình mà Saint Petersburg dành tặng nhân dân Việt Nam. 

Phát biểu tại lễ bàn giao lô thuốc viện trợ nhân đạo, Đại tá Tuỳ viên Quốc phòng Việt Nam tại LB Nga Trần Tiến Phương đã cảm ơn tấm lòng của người dân Saint Petersburg nói chung và của Uỷ ban Đối ngoại Saint Petersburg nói riêng, khẳng định: “Sự giúp đỡ vô giá này sẽ giúp ngăn chặn đại dịch Covid-19 ở Việt Nam, đồng thời góp phần tăng cường hơn nữa mối Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga”.

Ông Phương nhấn mạnh: “Saint Petersburg là một thành phố rất đặc biệt đối với mỗi người Việt Nam, là thành phố đầu tiên của nước Nga mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt chân đến trên con đường đi tìm đường cứu nước vào năm 1923. Ngoài ra, nhiều chuyên gia quân sự, kỹ sư và bác sĩ của Việt Nam cũng được đào tạo tại đây. Có thể nói Saint Petersburg đóng vai trò quan trọng trong việc hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Việt Nam”.

Ông Trần Tiến Phương bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa của thành phố, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 ở Việt Nam và chúc Công ty Polisan ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

3 Saint Petersburg Vien Tro Thuoc Dieu Tri Covid 19 Cho Viet Nam

Giới thiệu quy trình sản xuất và đóng gói thuốc tại Công ty “Polisan”.

Tổng Giám đốc Polisan, ông Dmitry Borisov chia sẻ niềm hy vọng rằng lô thuốc sẽ sớm được chuyển đến nhân dân Việt Nam và được sử dụng để điều trị cho quân và dân Việt Nam. Ông Borisov nói: “Chúng tôi hy vọng rằng sự hỗ trợ lần này cũng như trong thời gian tới của công ty sẽ góp phần ngăn chặn dịch bệnh, nâng cao chất lượng sống và giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật”.

Tổng Giám đốc Công ty Polisan cũng nhấn mạnh, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm được chú trọng đặc biệt trong cả quy trình sản xuất cũng như khâu đóng gói. Riêng đối với lô hành dành tặng Việt Nam, có tới 120 trong số 550 nhân viên của công ty đã tham gia các công đoạn kiểm soát chất lượng.

Được biết, Uỷ ban Đối ngoại TP Saint Petersburg, và cá nhân Phó Chủ tịch UBĐN Vyacheslav Kalganov đã đặc biệt quan tâm, thúc đẩy để “lô hàng nghĩa tình” nói trên sớm được chuyển giao cho Việt Nam. Trước đó, Đoàn đại biểu quân đội Việt Nam tham dự Hội thao Quân sự Quốc tế lần thứ VII (Army Games – 2021) tại LB Nga, do Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam dẫn đầu, đã chuyển lời đề nghị phía bạn giúp đỡ Việt Nam trong công tác chống dịch Covid-19, hỗ trợ thuốc men thiết bị y tế, cũng như chuyển giao công nghệ vaccine.

QUẾ ANH (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại LB Nga)

Nguồn: nhandan.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *