Siêu xe “Kremlin di động” phục vụ Tổng thống Putin được sản xuất thế nào?

img bgt 2021 tong thong nga vladimir putin 1636091076 width600height436

Để cho ra đời chiếc siêu xe được ví như “vàng của nước Nga”, các kỹ sư đã dày công chế tạo, thử nghiệm, vượt qua nghi ngờ ban đầu về chất lượng.

Toàn bộ quá trình Viện nghiên cứu và phát triển ô tô trung ương Nga – NAMI chế tạo, thử nghiệm và đưa xe limousine Tổng thống vào sử dụng đã được thể hiện qua phim tài liệu mang tên “Kremlinmobile” (Điện Kremlin di động) do hãng tin RT thực hiện.

Phóng sự đã mang đến bức tranh toàn cảnh từ những khó khăn, thách thức mà đội ngũ kỹ sư NAMI phải đối mặt cho đến hành trình lắp ráp vất vả, vượt lên hoài nghi của dư luận và giới sản xuất ô tô.

Chiếc limousine phục vụ Tổng thống Nga, mang tên Aurus, được ra mắt lần đầu tiên nhân dịp ông Vladimir Putin nhậm chức lần thứ 4 vào hồi tháng 5/2018.

Nhóm phát triển chia sẻ, cảm giác theo dõi Aurus ra mắt trên truyền hình trực tiếp hồi hộp như khoảnh khắc chờ đợi tên lửa phóng lên vũ trụ. “Khi chiếc xe lăn bánh, cảm xúc như vỡ òa, tất cả đồng loạt vỗ tay”, một thành viên kể lại.

siêu xe "kremlin di động" phục vụ tổng thống putin được sản xuất thế nào?

Hình ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin từng lái thử xe Aurus hồi tháng 7/2021

Trong quá trình chế tạo, Aurus phải trải qua ít nhất 60 cuộc thử nghiệm: thử độ an toàn cho xe đâm vào vật cản, đánh giá hiệu năng của xe trên 15 loại mặt đường, đánh giá tầm nhìn, mức tiêu thụ xăng và nhiều yếu tố khác.

Viện NAMI phải tự tay bỏ đi nhiều bản thiết kế và chế tạo, trước khi ra mắt xe thành công và ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường ô tô hạng sang.

Các kỹ sư của Nga không chỉ chế tạo Aurus để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Tổng thống mà còn phục vụ thị trường bán lẻ ô tô sang.

siêu xe "kremlin di động" phục vụ tổng thống putin được sản xuất thế nào?

Aurus có 2 phiên bản khác nhau gồm một phiên bản được thiết kế dành riêng cho giới chức và một phiên bản dành cho khách hàng thông thường. Ảnh – Carscoops

Để tạo ra một chiếc xe vừa hiện đại vừa mang dấu ấn của Nga, viện NAMI đã học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nhà sản xuất trong nước và quốc tế, kết hợp công nghệ hiện đại như in 3D và đầu tư chiến lược marketing phức tạp.

Aurus không chỉ có phiên bản xe chuyên phục vụ Tổng thống mà còn có các dòng xe sedan, minivan, mui trần.

Chiếc Aurus phiên bản limousine được ví như “vàng Nga” có mức giá 24 triệu rúp (336.000 USD).

Chiếc xe này có khả năng chống đạn, được trang bị động cơ V12 6.6L công suất 860 mã lực, có vẻ ngoài tương đồng với dòng limousine đắt đỏ của Anh là Rolls-Royce Phantom và Rolls-Royce Ghost.

Xe dài khoảng 6,7 m, nặng khoảng 6,5 tấn, lốp xe được gia cố bằng thép để ngăn tình trạng bị xịt hơi.

Aurus có thể chịu trong trường hợp bị tấn công bằng súng đạn và nổ bom mìn, tấn công sinh học và hoạt động ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Trang Trần – Hoàng Anh (Theo RT)

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *