Tất cả máy bay sơ tán của Nga từ Afghanistan đã trở về Moscow

1 tat ca may bay so tan cua nga tu afghanistan da tro ve moscow

Hai máy bay Il-76 của Bộ Quốc phòng Nga chở những người được sơ tán khỏi Afghanistan đã hạ cánh xuống sân bay Chkalovsky gần Moscow khoảng 100 người, chủ yếu là công dân Nga gốc Afghanistan.

Tất cả các máy bay của Bộ Quốc phòng đã trở về Nga sau khi sơ tán người dân khỏi Afghanistan.

1 Tat Ca May Bay So Tan Cua Nga Tu Afghanistan Da Tro Ve Moscow

Máy bay Il-76 được Bộ Quốc phòng Nga cử đi sơ tán công dân ở Afghanistan. Ảnh: TASS

Hai chiếc máy bay đầu tiên đã hạ cánh xuống Chkalovsky trước đó vào sáng sớm nay là Il-62 và Il-76.

Một trong những người được sơ tán nói với các nhà báo rằng anh ta đã ở Afghanistan 5 tháng. Anh ta nói rằng anh ta đã đến đó để thăm người thân và bị kẹt lại “vì tình hình chính trị.” “Ở đây lạnh lắm nhưng tôi có cảm giác an toàn”, anh chia sẻ những ấn tượng của mình sau khi đến Moscow.

Như vậy, cả 4 máy bay mà Bộ Quốc phòng Nga cử tới Afghanistan để sơ tán người dân đều đã về nước. Theo Chỉ thị của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng Nga đã sơ tán hơn 500 người, công dân Nga, các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và Ukraine, khỏi Afghanistan bằng 4 máy bay vận tải quân sự.

Các máy bay đã cất cánh từ Kabul hôm 25/8, dừng lại ở Kyrgyzstan và Tajikistan để trả công dân của các nước này, trước khi bay về Moscow, sau khi thực hiện sứ mệnh sơ tán.

Liên quan đến vấn đề Afghanistan, hồi đầu tuần, Dmitry Peskov – phát ngôn viên của Tổng thống Nga tuyên bố với báo chí rằng, tình hình ở tỉnh Panjshir của Afghanistan đang tiềm ẩn nguy cơ bùng phát một cuộc nội chiến khác ở Afghanistan và Moscow không có ý định can thiệp vào cuộc xung đột giữa phong trào Taliban và lực lượng kháng chiến.

Khánh Bùi (theo TASS)

Nguồn: baophapluat.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *