Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga

bao tang do choi

Nằm trong vành đai vàng nước Nga với kiến ​​trúc tráng lệ và lịch sử cổ điển, Sergiev Posad thành phố gần với Moscow nhất khiến nó trở thành điểm đến hấp dẫn cho một chuyến đi trong ngày. Hãy cùng khám phá những địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga dưới đây nhé!

Sergiev Posad là một thị trấn nhỏ ấm cúng với dân số hơn 100.000 người, nằm cách thủ đô Moscow 75 km về phía đông bắc. Nó được biết đến như là một ngôi nhà của Trinity Lavra của St. Sergius, một trong những tu viện lớn nhất và đẹp nhất của Nga, là một di sản Thế giới của UNESCO. Từ “Lav Lavra” chỉ ra địa vị cao nhất của một tu viện Chính thống. Thông thường, kích thước của nó tương đương với một thị trấn cổ nhỏ với đường phố. Đến thành phố này, ngoài việc tham quan tu viện nổi tiếng nhất thì bạn cũng có thể lên kế hoạch cho những địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga dưới đây.

 

du-lich-ngaTu viện Trinity Lavra của St. Sergius

Những địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga

Tu viện Trinity Lavra

Địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga nổi tiếng này là một quần thể tu viện độc đáo và là trung tâm tâm linh của Cơ đốc giáo chính thống Nga.

Tu viện Holy Trinity được thành lập vào năm 1345 bởi Thánh Sergius của Radonezh, tu sĩ và ẩn sĩ từ Rostov đã thu hút nhiều tín đồ. Năm 1337, sau cái chết của cha mẹ, ông quyết định rời khỏi khu rừng cùng với anh trai Stephen. Hai anh em thành lập ẩn thất của họ trong một khoảng trống được bao quanh bởi rừng rậm. Họ đã xây dựng một nhà thờ nhỏ bằng gỗ, nơi họ dành riêng cho Chúa Ba Ngôi ban sự sống. Đó là sự khởi đầu của Tu viện Trinity. Sergius đã được phong thánh sau khi chết, và hài cốt của anh nằm trong Nhà thờ Ba Ngôi của tu viện.

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaĐây là nhà thờ chính và lâu đời nhất trong lavra (1422). Ở đó mọi người có thể nhìn thấy và cầu nguyện cho thánh tích của Thánh Sergius.

Do vị trí của nó, tu viện đã trở thành một phần của hệ thống phòng thủ xung quanh Moscow. Năm 1744, Hoàng hậu Elisaveta Petrovna trao cho Tu viện danh hiệu cao nhất của Lavra, gia tăng quyền lực tối cao trong Nhà thờ và Nhà nước Nga. Toàn bộ kiến ​​trúc bao gồm hơn 50 tòa nhà và công trình có niên đại từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 18.  Mặc dù Trinity Lavra của St. Sergius là một địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga, nhưng dù sao đó vẫn là một nơi linh thiêng và tôn nghiệm. Mọi người đến thăm nhà thờ chính thống hoặc tu viện nên mặc trang phục phù hợp.

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaNhà thờ Giả định sáu cột là một bản sao của Nhà thờ Giả định ở Moscow Kremlin.

 

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaĐây là một tháp chuông baroque với nước thánh lạnh.

Các bảo tàng ở Sergiev Posad

Khu bảo tồn lịch sử và nghệ thuật quốc gia Sergiev Posad là một địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga khác chứa một bộ sưu tập lớn các biểu tượng cổ và đồ thủ công của nhà thờ, cũng như các triển lãm khác kể về cuộc sống của Nga từ thời cổ đại đến thời Liên Xô.

 

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaKhu bảo tồn lịch sử và nghệ thuật quốc gia Sergiev Posad

Ngoài ra còn có Bảo tàng Đồ chơi, được thành lập vào năm 1918, nơi bạn có thể nhìn thấy những đồ chơi cũ của Nga và Liên Xô, bao gồm những thứ thuộc về những đứa trẻ của Sa hoàng Nga cuối cùng, Nicholas II.

Nằm trong một lâu đài gạch đỏ đáng yêu, Bảo tàng Đồ chơi tự hào giới thiệu bộ sưu tập đồ chơi và đồ trang trí cây thông Noel từ khắp nơi trên thế giới. Các bảo tàng đặc biệt nổi tiếng với bộ sưu tập thể loại búp bê Matryoshka (búp bê Nga), trong đó có con búp bê đầu tiên được sản xuất tại Nga.

 

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaBảo tàng Đồ chơi

 

Và để xem một túp lều điển hình của Nga trông như thế nào, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Ngày xưa, trong đó dụng cụ nhà bếp, bánh xe quay và tất cả các loại công cụ mà cư dân túp lều Nga sẽ sở hữu.

 

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaKhu vực các bảo tàng ở Sergiev Posad

Quảng trường Krasnogorskaya

Nằm giữa bức tường phía đông của Trinity Lavra và đại lộ Hồng quân, Quảng trường Krasnogorskaya là một địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga hoàn hảo cho cảnh quan tuyệt đẹp của ít nhất một chục điểm tham quan. Được người dân địa phương ưa thích, nó luôn nhộn nhịp với cuộc sống và hoạt động.

 

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaQuảng trường Krasnogorskaya

Bảo tàng xà phòng: Trong bảo tàng nhỏ quyến rũ này , bạn có thể tìm hiểu những bí mật của việc làm xà phòng và mua sắm quà tặng của bạn được thực hiện cùng một lúc. Tất cả các loại xà phòng ở đây được làm bằng các công thức thế kỷ XIX, vì vậy bạn có thể du hành ngược thời gian đến buổi bình minh của ngành sản xuất xà phòng ở Nga.

Đồi Blinnaya (Đồi Pancake)

Địa điểm du lịch Sergiev Posad Nga với một cái tên ngon miệng lại là nơi tốt nhất trong thành phố để chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời của Trinity Lavra của St. Sergius. Trước kia, đồi Pancake được sử dụng để chứa những ngôi nhà bánh pancake ngon nhất ở Sergiyev Posad.

Tìm hiểu về lịch sử qua những địa điểm du lịch Sergiev Posad NgaĐồi Blinnaya

Du lịch Nga đến Sergiev Posad Nga giàu di sản lịch sử và văn hóa, cũng như sự quyến rũ của thị trấn nhỏ. Thành phố nhỏ bé này đủ để khiến bạn khám phá trong một vài ngày và trên đây là những gì bạn có thể tham quan ở thành phố này.

 

LinhPhan (dịch) – luhanhvietnam.com.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *