Timur Bekmansurov – kẻ xả súng bắn chết nhiều người ở Perm khai gì?

1 timur bekmansurov ke xa sung ban chet nhieu nguoi o perm khai gi

Đối tượng 18 tuổi Timur Bekmansurov chính là người đã nổ súng giết chết nhiều người tại Đại học Quốc gia Perm.

Vào khoảng 11 giờ sáng nay theo giờ địa phương, đối tượng Timur Bekmansurov đã bước vào khuôn viên của Đại học Quốc gia Perm ở khu vực Ural với một khẩu súng trên tay.

Có khoảng 8 người chết và 19 người bị thương đã được xác nhận, theo nguồn tin từ Ủy ban điều tra Nga.

1 Timur Bekmansurov   Ke Xa Sung Ban Chet Nhieu Nguoi O Perm Khai Gi

Đối tượng Timur Bekmansurov và khẩu súng săn và rất nhiều đạn quấn quanh người.

Đã có những thông điệp được cho là của Timur Bekmansurov xuất hiện trên mạng trước khi đối tượng gây án. Trong đó, kẻ tấn công nói rằng mình không phải là thành viên của các tổ chức cực đoan.

Theo lời kể trên mạng của tay súng này, anh ta đã lên kế hoạch thực hiện vụ tấn công từ giữa năm lớp 10.

Timur Bekmansurov nhận được giấy phép sở hữu vũ khí ngay sau sinh nhật 18 tuổi, sau khi đã vượt qua bài kiểm tra tâm lý thành công và cũng vượt qua các bài kiểm tra về sử dụng và cất giữ vũ khí an toàn.

Timur Bekmansurov tuyên bố rằng vụ việc ở Kazan vào tháng 5 vừa qua “đã ảnh hưởng với anh ta”.

2 Timur Bekmansurov   Ke Xa Sung Ban Chet Nhieu Nguoi O Perm Khai Gi

Timur Bekmansurov khi gây án.

Hơn nữa, Timur Bekmansurov đã giải thích cặn kẽ về việc lựa chọn địa điểm nổ súng. Timur Bekmansurov tuyên bố rằng anh ta đã chọn Đại học Quốc gia Perm, vì nơi đó có lượng người tập trung đông nhất “vào gần trưa thứ Hai.”

Ở cuối ghi chú, Timur Bekmansurov cho biết động cơ của mình là do thất vọng với xã hội và hoàn cảnh xung quanh.

Kẻ tấn công tại trường đại học đã bị bắt và đang được giam giữ. Theo thông tin mới nhất, kẻ xả súng đã bị thương nặng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại trường Đại học Nghiên cứu quốc gia Perm của nước này trước đó cùng ngày khiến trên 30 người thương vong.

Tổng thống Putin đã chỉ thị Thủ tướng Mikhail Mishustin cử bộ trưởng các bộ gồm Bộ Khoa học và giáo dục đại học và Bộ Y tế lập tức bay tới Perm để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trong khi đó, Ủy ban Điều tra LB Nga cho biết vụ xả súng đã khiến 6 người thiệt mạng, thay vì 8 người như thông tin trước đó. Số người bị thương là 28 người, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Vào khoảng 11h (giờ địa phương) ngày 20/9, một người đàn ông đã xông vào trường Đại học Nghiên cứu quốc gia Perm và nổ súng. Theo Ủy ban Điều tra LB Nga, vào thời điểm vụ nổ súng xảy ra, tại trường có khoảng 3.000 sinh viên. Hung thủ là một sinh viên của nhà trường, đã bị bắt và bị thương nặng do chống trả trong quá trình chạy trốn.

Những hình ảnh hiện trường được phát tán trên mạng xã hội cho thấy sau vụ nổ súng, nhiều sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống chạy trốn đến địa điểm an toàn.

Nga có quy định chặt chẽ về sở hữu súng đạn, tuy nhiên, người dân nước này có thể sở hữu các loại súng săn, các loại súng tự vệ hoặc thể thao nếu trải qua các bài kiểm tra và đáp ứng các điều kiện tiêu chuẩn.

Một vụ nổ súng tương tự cũng đã xảy ra hồi tháng 5/2021 tại thành phố Kazan, khiến 9 người chết và 23 người bị thương.

Nguồn: Báo Giao thông

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *