Tình hình chiến sự UKRAINA ngày 12/01

323631172 435162928737248 3047569003693116630 n
CHIẾN SỰ UKRAINA 12/01
– Khu định cư Soledar đã được giải phóng hoàn toàn.
Người sáng lập cty quân sự tư nhân Nga “Wagner”, ông Yevgeny Prigozhin, đã phát biểu trên kênh Telegram về việc giải phóng hoàn toàn Soledar.
“Một lần nữa tôi xác nhận việc giải phóng hoàn toàn và quét sạch lãnh thổ Soledar khỏi các đơn vị của quân đội Ukraina. Những người dân thường đã được sơ tán, những chiến binh Ukraina không muốn đầu hàng đã bị tiêu diệt.
Prigozhin xác định rằng QĐ Nga đã tiêu diệt 500 binh sĩ Ukraina không muốn đầu hàng.
Như vậy QĐ Nga đã cắt đứt tuyến liên lạc và tiếp viện của QĐ Ukraina giữa các tp Artemovsk và Seversk (phía bắc CH Donetsk).
– Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã bổ nhiệm ông Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, làm Chỉ huy của Lực lượng Liên quân Nga trong chiến dịch quân sự quân sự đặc biệt.
Valery Gerasimov sẽ thay thế Sergei Surovikin, Tổng tư lệnh Lực lượng dù của QĐ Nga, người đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tư lệnh lực lượng Liên quân.
Tổng Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ, Đại tướng Lục quân Sergei Surovikin, Tổng Tư lệnh Lực lượng mặt đất, Đại tướng Lục quân Oleg Salyukov, và Phó Tổng Tham mưu trưởng, Đại tá Alexei Kim, đã được bổ nhiệm với tư cách là các Phó chỉ huy Lực lượng Liên quân.
Dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga lưu ý rằng sự gia tăng cấp độ lãnh đạo của chiến dịch quân sự đặc biệt là do quy mô nhiệm vụ được mở rộng và nhu cầu tổ chức tương tác chặt chẽ hơn giữa các lực lượng quân đội Nga.

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *