Tổng thống Nga Putin tiết lộ về chuyên môn nổi trội của cá nhân

Tong thong nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng luật, kinh tế và chính trị là những lĩnh vực mà ông am hiểu nhất. Điều này được tiết lộ trong chuyến thăm của ông đến vùng Viễn Đông của Nga.

Tổng thống Nga Putin tiết lộ về chuyên môn nổi trội của cá nhân ảnh 1
Ông Putin tự tin giỏi trong các lĩnh vực luật, kinh tế và chính trị

Putin nhắc lại rằng ông có trình độ học vấn về luật. “Đây là một nền tảng giáo dục cơ bản. Tôi đã theo học một trường đại học trong 5 năm. Chúng tôi có một đội ngũ giáo viên giảng dạy rất tốt. Ở lĩnh vực này, tôi có thể coi mình là một chuyên gia ở trình độ nhất định”, Tổng thống Nga nói.

Nhà lãnh đạo nước Nga cũng lưu ý rằng, ông có thể được coi là một chuyên gia kinh tế – lĩnh vực mà ông “bận tâm đến hầu như mỗi ngày”. Ông đã bảo vệ luận án về tái tạo cơ sở nguyên liệu khoáng sản. “Đây là một điều cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế của chúng ta. Ở đây nói chung, tôi cũng có thể coi mình là một chuyên gia”, Tổng thống nói.

Theo ông Putin, các vấn đề chính trị là chủ đề nằm lòng của ông. “Nếu có dịp, tôi sẽ kể cho bạn nghe mọi thứ trong lĩnh vực chính sách đối nội và đối ngoại”.

Tuy nhiên, trong buổi trò chuyện ở Viễn Đông, Tổng thống Nga lại chọn chủ đề lịch sử, dù đó không phải là chuyên môn của ông. Ông Putin nói, đây là lĩnh vực kiến ​​thức rất thú vị, bao gồm tất cả những lĩnh vực khác.

“Về cơ bản, lịch sử là trung tâm, là nền tảng cho mọi kiến ​​thức về khoa học nhân văn như văn học, âm nhạc và triết học, khoa học tự nhiên, v.v. Và tất cả những điều này đều cực kỳ quan trọng, không chỉ vì rất thú vị khi nhìn vào quá khứ. Điều quan trọng là phải hiểu chúng ta đang sống trong điều kiện nào hiện nay, điều gì đang chờ đợi chúng ta trong tương lai”, vị nguyên thủ quốc gia kết luận.

Về trình độ học vấn, năm 1975, ông Putin tốt nghiệp chuyên ngành luật quốc tế tại Đại học Zhdanov Leningrad (nay là Đại học St. Petersburg). Ông có bằng Tiến sĩ về kinh tế với luận án hoạch định chiến lược tái sản xuất cơ sở nguyên liệu khoáng sản năm 1997 tại Đại học mỏ St. Petersburg.

Theo TASS

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *