Tổng thống Putin hồi đáp và tặng quà cho bé gái Syria

tong thong putin hoi dap va tang qua cho be gai syria

Bé gái 9 tuổi người Syria từng gửi thư và tặng một bức vẽ hòa bình tới Tổng thống Nga, vừa nhận được hồi âm từ ông Putin.

Thông tấn TASS đưa tin, một bé gái 9 tuổi người Syria là Iman Ali vừa nhận được quà của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi em viết thư và gửi tặng nhà lãnh đạo Nga một bức vẽ hòa bình.

Tong thong Putin hoi dap va tang qua cho be gai Syria
Iman Ali (góc phải) được mời đến Đại sứ quán Nga tại Syria để nhận quà của Tổng thống Putin: một con gấu, búp bê và đồ chơi là một con chim bồ câu biểu tượng cho hòa bình. Ảnh: SANA

Iman Ali đã từng có dịp được gặp Tổng thống Putin và đã từng gửi đến ông một bức vẽ và bức thư nhỏ với những lời cảm ơn nguyên thủ quốc gia Nga đã hành động để mang lại hòa bình ở đất nước của em.

Sau khi bức vẽ và lá thư được gửi đi, em Iman Ali đã được hồi âm từ Tổng thống Nga. Em Iman Ali đã được nhận bức thư và quà của ông Putin trong buổi đón tiếp trang trọng tại Đại sứ quán Nga ở Syria.

Bức thư của Tổng thống Putin viết: “Tôi rất xúc động trước những lời bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng của em. Sự chân thành trong những dòng này cho thấy mọi đứa trẻ đều mơ về một bầu trời trong xanh và những hạnh phúc giản dị trong ngôi nhà của chúng. Tôi chắc chắn rằng, nhờ có những đứa trẻ tài năng và quyết tâm với trái tim nhân hậu và rộng mở, đất nước Syria sẽ có một tương lai tươi sáng.”

Những món quà của em là những món đồ chơi: một con chim bồ câu, một con gấu lớn sang trọng và một con búp bê.

Tham tán Đại sứ Nga tại Syria Eldar Kurbanov đã bày tỏ rằng, cô gái nhỏ này có thể trở thành một nhà ngoại giao trong tương lai.

“Bức thư của cháu đã đến tay Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông ấy đã hồi âm lại. Đây là công việc ngoại giao rất nghiêm túc, cháu đã có tất cả mọi thứ. Vì vậy, nếu khi lớn lên và mong muốn trở thành nhà ngoại giao, cháu sẽ thành công” – ông Kurbanov nói.

Iman Ali sống ở Latakia, đã tiết lộ rằng em rất thích Moscow và đã có dịp được thăm mảnh đất này. Em đã học tiếng Nga và cho biết rất yêu nước Nga cũng như nền văn hóa của đất nước này.

Tại lần đến Đại sứ quán Nga ở Syria nhận quà của Tổng thống Putin, Iman Ali đã gửi lời cảm ơn đến lực lượng vũ trang Nga và Syria, những người đã chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố tại quốc gia Cộng hòa Ả-rập Syria.

“Với tư cách là một đại diện trẻ em của Syria, tôi muốn nói với những người lớn trên toàn thế giới – hãy làm mọi thứ để chủ nghĩa khủng bố quốc tế không quay trở lại đất nước chúng tôi. Hãy giúp chúng tôi khôi phục mọi thứ đã bị phá hủy” – Iman Ali nói.

Ali chỉ nằm trong số rất nhiều trẻ em đã từng được gặp và viết thư tay tới Tổng thống Nga Vladimir Putin. Lịch trình làm việc bận rộn vẫn không ngăn Tổng thống Nga hồi đáp những tình cảm của các em nhỏ. Đáng chú ý rằng, những bức thư dù được viết bằng những nét bút trẻ thơ nhưng chứa đựng những nội dung mang tầm vóc toàn cầu.

Tong thong Putin hoi dap va tang qua cho be gai Syria
Tổng thống Putin qua màn hình trực tuyến gặp các thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Giờ ra chơi”. Ông đã an ủi một cậu bé đang bật khóc vì xúc động khi nói chuyện với Tổng thống.

Hồi giữa tháng 7, cậu bé người Áo  Matthaus Brandstetter đã làm các nhà ngoại giao Nga phải chú ý vì thông điệp  mà em gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong bức thư, cậu bé kể rằng, mình rất quan tâm đến nước Nga và bắt đầu học tiếng Nga. Theo cậu, các nước châu Âu và Nga là những nước láng giềng gần gũi, có liên hệ kinh tế với nhau, và cậu cho rằng Nga và châu Âu nên tương tác mạnh mẽ hơn. Song tình hình hiện nay không được như mong muốn và Brandstetter đã gửi lời nhắn đến Tổng thống Nga rằng, mong ông “đừng mất niềm tin vào châu Âu”.

Tong thong Putin hoi dap va tang qua cho be gai Syria
Cậu bé Matthaus Brandstetter vui sướng nhận được phần quà từ Đại sứ quán Nga tại Áo.

Đại sứ quán Nga tại Áo đã đón nhận bức thư và đăng tải nội dung trên trang Facebook chính thức. Bình luận về bức thư, Đại sứ quán Nga nói họ cảm ơn Matthaus Brandstetter vì “thông điệp thú vị và đáng chú ý” của cậu.

“Nga vẫn mở cửa đối thoại với tất cả mọi người, những người cũng quan tâm đến việc làm việc cùng nhau vì sức khỏe, phúc lợi và sự tiến bộ chung” – tuyên bố cho hay.

Theo yêu cầu của Matthaus, các nhà ngoại giao đã gửi cho cậu một bức ảnh có chữ ký của Tổng thống Nga và một số cuốn sách về Nga và Moscow, đặc biệt sẽ giúp cậu bé nâng cao kiến ​​thức về đất nước và nâng cao trình độ tiếng Nga của mình.

Huy Vũ 

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *