Trực thăng của Nga bị cướp tại sân bay Kabul

1 truc thang cua nga bi cuop tai san bay kabul

Một nhóm đối tượng không rõ danh tính cướp phá một chiếc trực thăng MI-8MTV của Nga đậu tại sân bay Kabul. Giới chức Nga chưa bình luận về thông tin này. 

Theo tờ Baza, nhóm đối tượng trên đã đánh cắp mặt nạ dưỡng khí, áo chống đạn, đài phát thanh di động, rìu khẩn cấp cùng một số trang thiết bị khác trên chiếc MI-8MTV. 

“Những tên cướp đánh cắp mọi thứ chúng có thể mang theo. Ngay cả phần tựa đầu của ghế tiếp viên hàng không cũng bị đánh cắp”, Baza cho hay. 

Hãng tin này nói thêm rằng do sân bay có rất nhiều người qua lại những ngày gần đây nên rất khó hiện ra vụ cướp. 

1 Truc Thang Cua Nga Bi Cuop Tai San Bay Kabul

Một chiếc trực thăng MI-8MTV của Nga đang đậu tại sân bay Kabul bị cướp phá. (Ảnh: utair.ru)

“Đội bay của Nga chỉ phát hiện một số bộ phận bên trong trực thăng bị đánh cắp sau khi họ tới sân bay”, Baza cho biết.

Không rõ chiếc trực thăng này có phải là một phần của chiến dịch sơ tán công dân Nga khỏi Kabul hay không.

Chiếc Mi-8MTV trong vụ việc từng tham gia vào hoạt động của Liên hợp quốc tại Somalia. Tới năm ngoái, nó bắt đầu được hãng hàng không lớn thứ ba của Nga UTair khai thác.

Trang web của UTair cho biết đội bay của họ bao gồm 56 chiếc Mi-8MTV có khả năng chuyên chở tới 4 tấn hàng hóa và hành khách.

Thông tin về vụ cướp phá trực thăng Nga được đăng tải một ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Ukraine Yevgeny Yenin xác nhận một máy bay tới Kabul để sơ tán dân của nước này bị một nhóm không rõ danh tính chiếm quyền kiểm soát. 

“Hôm 22/8, máy bay của chúng tôi bị không tặc. Tới 24/8, chiếc máy bay chính thức bị đánh cắp. Nó bay tới Iran với một nhóm hành khách không xác định trên khoang thay vì chở công dân Ukraine. 3 nỗ lực sơ tán tiếp theo của chúng tôi đều không thành công do mọi người không thể vào sân bay”, ông Yenin cho hay, nói thêm rằng nhóm không tặc được trang bị vũ khí.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine sau đó đã bác bỏ thông tin này, khẳng định tất cả các máy bay được sử dụng để sơ tán công dân Ukraine khỏi Afghanistan đang ở Ukraine.

Một quan chức Iran cũng bác bỏ cáo buộc không tặc. Ông này cho biết một máy bay Ukraine đã hạ cánh xuống Mashhad, một thành phố ở phía đông bắc của Iran để tiếp nhiên liệu trước khi bay về Kiev.

SONG HY (Theo The Moscow Times)

Nguồn: vtc.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *