Ukraine bất ngờ kéo vũ khí tới biên giới Nga trong đêm

1 ukraine bat ngo keo vu khi toi bien gioi nga trong dem

Xe tăng, pháo phản lực phóng loạt và hệ thống phòng không của Ukraine bắt đầu được đưa tới sát biên giới Nga vào ban đêm.

Hoạt động của Lực lượng vũ trang Ukraine một lần nữa được chú ý gần biên giới Nga. Ngoài các phi vụ của máy bay không người lái tấn công Bayraktar TB2 gần bán đảo Crimea, việc điều động thiết bị quân sự tới biên giới Nga đã được thực hiện vào ban đêm. Điều này có thể cho thấy Quân đội Ukraine đang cố gắng ngấm ngầm triển khai vũ khí của họ trong khu vực.

Theo ghi nhận ở vùng Dnepropetrovsk, sự di chuyển của vũ khí, thiết bị quân sự của Lực lượng vũ trang về phía Nikolaev đã được chú ý.

Theo giả thiết được đưa ra, số vũ khí này có thể được đưa về phía thao trường Shirokiy Lan. Được biết các đoàn tàu vận tải chỉ di chuyển vào ban đêm.

1 Ukraine Bat Ngo Keo Vu Khi Toi Bien Gioi Nga Trong Dem

Nhiều vũ khí, trang thiết bị quân sự hạng nặng đã được Ukraine điều động tới sát biên giới Nga

Bức ảnh được đăng tải cho thấy việc di chuyển các hệ thống pháo phản lực phóng loạt, xe tăng và tổ hợp phòng không. Ngoài ra có thông tin cho rằng vũ khí được chuyển từ khu vực Tây Bắc Ukraine theo hướng tương tự cũng được nhìn thấy, mặc dù không có bình luận chính thức nào từ Lực lượng vũ trang Ukraine về vấn đề này.

Vào đầu năm, khi Quân đội Ukraine dồn một lực lượng lớn về phía Crimea và Donbass đã dẫn tới việc Nga đáp trả bằng việc triển khai nhóm quân còn lớn hơn, điều này khiến Kiev phải từ bỏ hành động quân sự tiếp theo khi nhận thấy có nguy cơ phải chịu tổn thất lớn nếu nổ ra chiến tranh.

Ở diễn biến khác, các nhà chức trách Ukraine thông báo rằng trong khuôn khổ đàm phán với Washington, có thể đạt được thỏa thuận để Mỹ cùng với Israel cung cấp hệ thống tên lửa phòng không Iron Dome cho quân đội nước này nhằm triển khai ở Donbass, và điều này tạo ra mối đe dọa rất nghiêm trọng đối với phe ly khai trong tương lai gần.

“Sau tuyên bố hồi tháng 5 rằng Ukraine sẽ bắt đầu tăng ngân sách quốc phòng hàng năm, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andriy Taran nói rằng ông ấy muốn dành một phần số tiền có được cho hệ thống phòng không mới, ý muốn nói tới Iron Dome”, trang Politico cho biết và lưu ý rằng một quyết định tích cực đã được thực hiện ở Washington.

Việc bàn giao hệ thống phòng không Vòm Sắt cho Quân đội Ukraine có thể bắt đầu vào năm 2023, đảm bảo đánh chặn đạn pháo, rocket phóng loạt và cả tên lửa đạn đạo Tochka-U từ phía quân ly khai miền Đông.

Tùng Dương

Nguồn: datviet.trithuccuocsong.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *