Video máy bay quân sự Nga sơ tán hàng trăm người từ Afghanistan

1 video may bay quan su nga so tan hang tram nguoi tu afghanistan 1

Bộ Quốc phòng Nga đã khởi động chiến dịch sơ tán hơn 500 người khỏi Afghanistan sau khi Taliban kiểm soát đất nước này. Một đoạn video được công bố cho thấy hàng chục người gồm phụ nữ và trẻ em được sơ tán.

1 Video May Bay Quan Su Nga So Tan Hang Tram Nguoi Tu Afghanistan

Các máy bay vận tải quân sự Il-76 của Bộ Quốc phòng Nga đã đến sân bay Kabul hôm qua (25/8) để đưa công dân Nga và các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ khác về nước.

Máy bay của Nga có mang thực phẩm, nước uống để những người di tản có thể ăn nhẹ trên máy bay. Bộ Quốc phòng cho biết các đội y tế cũng có mặt để cung cấp bất kỳ sự trợ giúp nào mà những người sơ tán có thể cần.

Một video khác cho thấy chiếc Il-76 khác cất cánh từ sân bay Kabul và bay qua thủ đô Afghanistan. Hai trong số các chuyến bay đã hạ cánh ở Tajikistn và Kyrgystan.https://www.youtube.com/embed/LEMguuzbGi4

Không rõ có bao nhiêu người đã được sơ tán hôm qua (25/8), nhưng Bộ Quốc phòng Nga trước đó cho biết họ đang có kế hoạch sơ tán hơn 500 người khỏi Afghanistan. Danh sách bao gồm các công dân Nga cũng như các công dân Belarus, Kyrgystan, Tajikistan, Uzbekistan và Ukraine.

Hải Yến Theo RT

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *