Xả súng tại trường đại học ở Nga, hàng chục thương vong

nga xa sung kinh hoang vao truong dai hoc hang chuc nguoi thuong vong

Một vụ xả súng hàng loạt đã xảy ra tại trường đại học Perm State của Nga vào ngày 20.9 khiến 32 người thương vong.

Báo cáo cho biết: “Theo Trung tâm Y tế Thảm họa Liên bang, tính đến 11h27 theo giờ Mátxcơva, 8 người đã chết trong vụ việc xảy ra tại Đại học Bang Perm, 24 người bị thương và đang được điều trị, 19 người trong số đó có vết thương do đạn bắn”.

 
 Hiện trường vụ xả súng tại đại học Perm State ở Nga. Ảnh: Chụp màn hình

Truyền thông địa phương đã đăng tải một video ghi lại cảnh sinh viên nhảy ra khỏi cửa sổ tầng 1 của tòa nhà để trốn, họ va mạnh xuống nền sau đó chạy thoát tới nơi an toàn.Ủy ban Điều tra của Nga – cơ quan chuyên thực hiện các cuộc điều tra tội phạm lớn – cho biết, thủ phạm xả súng được xác định là một sinh viên đang theo học tại trường đại học này.

Người phát ngôn trường đại học thông tin, tay súng đã bị tiêu diệt sau khi gây án.

Theo truyền thông địa phương, tay súng sinh viên 18 tuổi trước đó đã đăng tải lên tài khoản mạng xã hội cá nhân một bức ảnh chụp bản thân đang tạo dáng với súng trường, mũ bảo hiểm và đạn dược, kèm theo nội dung: ”Tôi đã nghĩ về điều này trong suốt thời gian dài, đã rất nhiều năm và tôi nhận ra đã đến lúc thực hiện điều mình mơ ước”. Nội dung này sau đó đã được gỡ bỏ.

 
 Lực lượng chức năng nhanh chóng triển khai, có mặt tại hiện trường. Ảnh: The Perm State University

Luật pháp Nga đặt ra các hạn chế nghiêm ngặt đối với quyền sở hữu súng dân dụng tuy nhiên vẫn cho phép sở hữu một số loại súng có sẵn để săn bắn, tự vệ hoặc thể thao nếu chủ sở hữu vượt qua được các bài kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu khác.

Tháng 5.2021, một tay súng thiếu niên đã nổ súng tại một trường học ở thành phố Kazan khiến 9 người thiệt mạng cùng nhiều người khác bị thương. Sau vụ việc này, Nga đã nâng độ tuổi hợp pháp để sở hữu súng từ 18 lên 21 nhưng luật mới vẫn chưa có hiệu lực.

Vụ xả súng ở trường học khiến nhiều người chết nhất ở Nga xảy ra vào năm 2018 khi một sinh viên cao đẳng ở Crimea giết chết ít nhất 20 người trước khi tự sát.

BẢO CHÂU

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *