Xem Nga thử nghiệm người máy vũ trang thế hệ mới

1 xem nga thu nghiem nguoi may vu trang the he moi

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Nga (Roscosmos) gần đây đã triển khai người máy vũ trang thế hệ mới tại sân bay vũ trụ Vostochny.

 

Giám đốc Roscosmos, ông Dmitry Rogozin hôm 7/10 viết trên ứng dụng Telegram rằng, hệ thống người máy vũ trang Marker đã tiến hành tuần tra khu vực xung quanh sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Amur, Nga.

1 Xem Nga Thu Nghiem Nguoi May Vu Trang The He Moi

Hệ thống người máy vũ trang Marker. Ảnh: FPI/ Youtube

“Marker có khả năng phát hiện, nhận diện và ngăn chặn những kẻ đột nhập, máy bay không người lái và các mối đe dọa khủng bố. Marker có thể được điều khiển từ xa hoặc hoạt động độc lập bằng hệ thống tự động”, hãng tin RT dẫn bài viết của ông Rogozin, nêu rõ.

Theo cơ quan Roscosmos, công nghệ người máy trên sau này có thể được sử dụng để khám phá Mặt Trăng hoặc các hành tinh khác trong hệ Mặt trời. Tuy nhiên, ưu tiên hàng đầu hiện nay là cần cải thiện hệ thống trí tuệ nhân tạo được cài đặt cho Marker.

Video được hãng RT đăng tải cho thấy, Marker có thể hoạt động ở vùng khí hậu lạnh có băng tuyết, sử dụng súng máy để tiêu diệt các mục tiêu bất động hoặc phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu di động. Hệ thống camera lắp trên Marker cũng có thể phát hiện và xác định một số máy bay không người lái hoạt động ở gần đó.

Tuấn Trần

Nguồn: vietnamnet.vn

Mời bạn hãy like và chia sẻ lên các mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *